Ngày 10/6/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành đặc biệt bộ tem “Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam).

     Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam) có tên khoa học là Panax vietnamensis được xếp vào một trong những loại sâm quý nhất trên thế giới. Là cây thân thảo nhỏ sống lâu năm, củ to nhiều đốt, khúc, sinh trưởng và phát triển dưới các tán rừng nguyên sinh, nơi có thảm mục dày, ở độ cao 1.000 đến 2.400m so với mực nước biển. Sâm Ngọc Linh phân bố, tập trung chủ yếu ở các xã vùng cao núi Ngọc Linh, huyện Nam Trà My (Quảng Nam), huyện Đăk Tô (Kon Tum). Kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng thần kỳ của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe của con người.

      Bộ tem gồm 01 mẫu tem (giá mặt 3.000đ) và 01 blốc (giá mặt 12.000đ). Mẫu tem thể hiện hình ảnh chân thực của loài cây thuốc đứng đầu bảng danh sách những cây thuốc thuộc diện quý, hiếm cực kỳ, có nguy cơ bị tuyệt chủng trên nền là dãy núi Ngọc Linh hùng vĩ . Tem do họa sỹ Tô Minh Trang - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế theo khuôn khổ 43 x 32mm.

      Việc phát hành bộ tem “Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam)” sẽ góp phần quảng bá về loài dược liệu quý hiếm tới bạn bè trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó thông qua bộ tem, người dân trong khu vực hiểu rõ và tham gia tích cực hơn vào công tác bảo vệ, phát triển rừng để trồng sâm Ngọc Linh, vươn lên làm giàu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đồng thời đây là một trong những sự kiện chính của Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.

     Hiện nay, Sâm Ngọc Linh đang phải đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng do nhu cầu gia tăng từ ngành dược liệu thảo dược cũng như người dân địa phương đã khai thác quá mức loài sâm này trong tự nhiên. Chính phủ Việt Nam đã có đề án bảo tồn và phát triển bên vững cây sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam) đến năm 2030.

Bộ tem "Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam)" có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 10/6/2017 đến ngày 31/12/2018.