Ngày 30/3/2018,Công Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

    Tại Đại hội, đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018, phương hướng nhiệm kỳ 2018 - 2023; báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn trong đó nhấn mạnh những ưu điểm, khuyết điểm, cũng như thuận lợi, khó khăn trong suốt nhiệm kỳ qua.

     Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Ban Chấp hành Công đoàn Sở đã nỗ lực xây dựng kế hoạch hoạt động và kế hoạch công tác của từng năm gắn với nội dung bám sát nhiệm vụ của cơ quan, định hướng của Công đoàn cấp trên và của Chi bộ. Theo đó, Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức thường xuyên tại cơ quan. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn phối hợp Chi đoàn tham dự 12 lượt hội thao của Sở, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công đoàn viên chức tỉnh, Khối thi đua số 6, các cơ quan khác trong tỉnh tổ chức và giành được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải tổ chức. Vào dịp hè hằng năm, Công đoàn đã tổ chức cho các cháu là con công chức, viên chức và cha mẹ tham gia các hoạt động hè, chương trình vui tết Trung thu,..tạo được sân chơi chương trình “Hè vui khỏe - học ngàn điều hay”.

     Ngoài ra, tổ chức phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tham gia các đợt hiến máu nhân đạo hoạt động xã hội: quỹ hoạt động xã hội tình nghĩa, quỹ nhân đạo, quỹ tiếp bước trẻ em đến trường, đóng góp vì hoàng sa, Trường sa, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai,…

     Nhằm chăm lo đời sống tinh thần chị em, Ban chấp hành Công đoàn tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc tết phụ nữ 8/3 và hoạt động vui chơi nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng thời triển khai tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách phaps luật của nhà nước liên quan đến lao động nữ; tuyên truyền các nội dung theo chỉ đạo của Công đoàn cấp trên: Tuyên truyền hoạt động bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ; ngày gia đình Việt Nam; tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình...

      Trong gần 5 năm qua, có 12 đoàn viên xuất sắc được Chi bộ xem xét, bồi dưỡng, phát triển Đảng; 100 % đoàn viên được cấp thẻ công đoàn theo hướng dẫn của công đoàn cấp trên.

     Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Công đoàn Sở đã 05 năm liên tục được Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh, 04 lần được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.  

     Tại Đại hội, đã tiến hành bỏ phiếu và bầu cử BCH Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2018 - 2023. Theo đó 05 đồng chí đã trúng cử vào BCH Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm: Đồng chí Nguyễn Thanh Phong giữ chức Chủ tịch, đồng chí Hoàng Văn Hậu giữ chức Phó Chủ tịch và các đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Hà Thị Hồng Cẩm, Phan Thị Thanh Thủy giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành.

hinh-cong-doan.jpg

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2018 - 2023