Công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả Đề án phát triển nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh, báo chí đã trở thành một kênh thông tin tuyên truyền quan trọng, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về vai trò, tầm quan trọng của nghề công tác xã hội, thúc đẩy phát triển nghề công tác xã hội...

   Theo đó, trong năm 2017, các cơ quan truyền thông trong tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh hoạt động truyền thông trong việc triển khai thực hiện Đề án. 

   - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đài Phát thanh -  Truyền hình tỉnh, Báo Bình Phước thực hiện các phóng sự và đưa tin đã góp phần tuyên truyền về nghề công tác xã hội giúp đối tượng hưởng thụ dễ dàng tiếp cận các dịch vụ, người dân hiểu hơn về nghề công tác xã hội.

   - Công tác truyền thông ở cơ sở đã được chú trọng thực hiện có hiệu quả với nội dung tuyên truyền phong phú, bao gồm các vấn đề về: tình yêu, hôn nhân, gia đình, bạo lực gia đình; phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống ma túy; chế độ, chính sách dành cho người khuyết tật, Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật Người khuyết tật, Luật Người cao tuổi,… và hình thức tuyên truyền đa dạng giúp các nhóm đối tượng dễ tiếp nhận thông tin qua hệ thống loa truyền thanh của xã, cụm loa phát thanh của các ấp, tuyên truyền trong các hội nghị, hội họp của ấp, khu dân cư, tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu, pa nô - áp píc, tờ rơi đều được sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Đã tổ chức được 15 buổi truyền thông, thu hút khoảng 10.000 người tham gia; phát hành 6.000 tờ rơi cho các đối tượng tham gia;30 ấn phẩm đã được phát hành, đã góp phần cung cấp những thông tin bổ ích cho người dân. Riêng thị xã Đồng Xoài đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống tai nạn thương tích cho hơn 700 em học sinh tại trường THCS Tiến Hưng.

    - Để hưởng ứng “Ngày công tác xã hội Việt Nam ngày 25/3 đã tổ chức Lễ kỷ niệm với 120 đại biểu tham dự, qua đó tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và sự đóng góp của người làm công tác xã hội góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân; phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

    Bên cạnh đó, công tác tuyền truyền cũng được lồng ghép thực hiện với những kết quả đáng khích lệ bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, điển hình như:

   - Hội Liên hiệp Phụ nữ đã triển khai phong trào thi đua yêu nước đã tuyên truyền đến các bà mẹ có con dưới 16 tuổi nâng cao nhận thức về kỹ năng nuôi dạy trẻ theo các giai đoạn phát triển, kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích,... được 765 cuộc có 61.200 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia; tổ chức nói chuyện về chuyên đề phòng chống xâm hại tình dục, xâm hại trẻ em cho hơn 300 phụ nữ nghe; nói chuyện chuyên đề về tác hại của bạo lực gia đình đối với gia đình, nói không với bạo lực gia đình, gia đình và bình đẳng giới, hội thi “bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, người đàn ông gia chánh”,.., có 10.640 chị tham dự; duy trì hoạt động hiệu quả “địa chỉ tin cậy ở cộng đồng” trong năm có 22 địa chỉ, nâng tổng số lên 552 địa chỉ, tư vấn 54 trường hợp bị bạo lực gia đình, hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn trong gia đình. Bên cạnh đó, Hội còn duy trì hoạt động 155 nhóm giữ trẻ, 41 nhóm phụ nữ giúp việc nhà, 35 nhóm dịch vụ nấu ăn, 16 câu lạc bộ “nuôi dạy con tốt” có 456 thành viên, đặc biệt duy trì sinh hoạt 106 câu lạc bộ “xây dựng gia đình hạnh phúc” với 3235 thành viên, 154 câu lạc bộ “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với 6.691 thành viên,..

   - Sở Giáo dục & Đào tạo đã phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tại các trường THPT Lộc Hiệp, THCS & THPT Tân Tiến, THPT Nguyễn Khuyến, THPT Bù Đăng, THPT Nguyễn Hữu Cảnh với 431 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 5.178 học sinh và cấp phát 02 bang tuyên truyền ATGT cho trường CĐSP Bình Phước. Công tác tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông ở các cơ sở giáo dục cũng được nghiêm túc triển khai thực hiện đầy đủ, điển hình như Trường THDTNT, THCS & THPT Bù Gia Mập tuyên truyền về an toàn giao cho 70 cán bộ giáo viên, 370 học sinh cùng 300 phụ huynh; trường THPT Chơn Thành tổ chức cam kết thực hiện ATGT với 820 bản cam kết và tổ chức tuyên truyền miệng ngày 05/9/2017 cho 868 học sinh, 71 cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tích cực tham gia các cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” với 14.912 học sinh, 624 giáo viên tham gia; hưởng ứng cuộc thi “Giao thông học đường” có 2.477 học sinh tham dự, 69 học sinh đạt giải cấp tỉnh,..

Khúc Nguyễn Ngọc Vinh

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Thống kê truy cập
Đang online : 58
Lượt truy cập : 2007874
Liên kết web
| thi cong bang hieu quang cao | cong ty dich vu seo | bang hieu hop den | laptop chuyen do hoa gia re | thi cong phong karaoke | ban laptop cu | bao cong nghe | thiet ke web | camera ngụy trang giá rẻ gia re | may dong phuc | đàn piano | dau ghi camera | phat am tieng anh chuan | ban ghe da | hoc thiet ke web | cong nghe in chuyen nhiet | van chuyen hang di thuy sy | tinh dầu oải hương | Tinh dầu treo xe