Sáng ngày 22/12/2017 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương.

    Về phía Bộ TT&TT có các đồng chí: Trương Minh Tuấn, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW; các đồng chí nguyên là Bộ trưởng Bộ TT&TT qua các thời kỳ; các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT, các đồng chí nguyên là Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ TT&TT, Tổng Cục Bưu điện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, các Hiệp hội, các Hội trong toàn ngành TT&TT và lãnh đạo 17 Sở TT&TT phía Bắc tham dự. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 48 điểm cầu gồm: Đại diện Văn phòng Bộ TT&TT tại TP Đà Nẵng và TP.HCM và 46 Sở TT&TT tại các tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

 hinh-truc-tuyen.jpg

Điểm cầu trực tuyến tại Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước

      Theo báo cáo năm 2017, Ngành TT&TT tiếp tục thể hiện rõ vai trò, vị thế là một trong những ngành mũi nhọn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, cùng cả nước tích cực hội nhập sâu rộng với thế giới. Trong năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT đã chỉ đạo quyết liệt trong công tác xây dựng đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; hoàn thiện, ban hành văn bản quy phạm pháp luật bảo đảm tiến độ, chất lượng. Bộ đã tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TT&TT thay thế Nghị định cũ để phù hợp với yêu cầu quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trong tình hình mới. Thủ tướng Chính phủ đã xem xét, ban hành các Nghị định hướng dẫn Luật Báo chí, các Quyết định về cơ chế tài chính của một số đơn vị thuộc Bộ nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị phát huy tối đa nguồn lực, giảm gánh nặng ngân sách nhà nước. Tiếp tục hoàn thiện và trình dự thảo Quyết định của Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Trong công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền, Bộ đã ban hành 40 thông tư; đồng thời thực hiện sửa đổi, thay thế nhiều văn bản quy phạm pháp luật cũ, không còn phù hợp với thực tế hiện nay. Đặc biệt, trong năm 2017, tổng số đề án Bộ TT&TT được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao từ đầu năm đến nay là 21 đề án đều đã được cơ bản hoàn thành. Tổng số nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trong năm nay là hơn 500 nhiệm vụ và hầu hết các nhiệm vụ này đều được Bộ hoàn thành đúng hạn, đảm bảo chất lượng. Những kết quả này cũng đã được Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ trong buổi làm việc với Bộ TT&TT trong tháng 11 vừa qua ghi nhận và đánh giá cao.

      Những nỗ lực này của Bộ TT&TT cũng được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận rất tích cực trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, hoạt động của Ngành TT&TT cũng được cử tri cả nước, các đại biểu quốc hội rất quan tâm thể hiện qua việc Bộ TT&TT được yêu cầu trả lời chất vấn cả trong Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Đây cũng là dịp để các đại biểu, cử tri và nhân dân cả nước hiểu rõ hơn về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Bộ TT&TT cũng như những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Ngành TT&TT đã đạt được trong những năm vừa qua, chia sẻ những khó khăn của Ngành TT&TT để tiếp tục theo dõi, ủng hộ và giúp đỡ cho Ngành TT&TT ngày càng phát triển", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

    Bên cạnh những kết quả nổi bật như đã nêu, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã thẳng thắn chỉ rõ: Ngành TT&TT đang tiếp tục đối mặt với một số khó khăn thách thức: Tình trạng cơ quan báo chí, văn phòng đại diện và nhà báo ở cả Trung ương và các địa phương lạm quyền, lợi dụng vị trí và công việc để trục lợi và làm trái pháp luật, trái đạo đức nghề nghiệp nhà báo vẫn còn tồn tại, gây tác động xấu đến vai trò, uy tín của báo chí đối với xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với báo chí.

    Mặt khác, Việt Nam vẫn là một trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao trên thế giới, một số trang thông tin của các cơ quan, đơn vị vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát. Tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ đang ở mức báo động. Hiện tượng mất an toàn thông tin trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử cũng ngày càng gia tăng về số lượng.

     Tại Hội nghị, để tiếp tục phát huy những thành tích và khắc phục những hạn chế trong năm 2017 của ngành Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu toàn Ngành TT&TT tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các đơn vị trong toàn Ngành quán triệt, động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, chủ động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm chính trị, an ninh - quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước.

20171222-L6.jpg

     Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

     Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT,  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; sự phối hợp có hiệu quả của các Bộ, Ban, ngành Trung ương; chính quyền các địa phương; các đối tác, các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ tích cực cho sự phát triển Ngành TT&TT trong năm 2017 và trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Bộ TT&TT mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo, phối hợp, giúp đỡ để Ngành TT&TT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.

 

Nguyễn Thị Hà

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Thống kê truy cập
Đang online : 56
Lượt truy cập : 2040390
Liên kết web
| thi cong bang hieu quang cao | cong ty dich vu seo | bang hieu hop den | laptop chuyen do hoa gia re | thi cong phong karaoke | ban laptop cu | bao cong nghe | thiet ke web | camera ngụy trang giá rẻ gia re | may dong phuc | đàn piano | dau ghi camera | phat am tieng anh chuan | ban ghe da | hoc thiet ke web | cong nghe in chuyen nhiet | van chuyen hang di thuy sy | tinh dầu oải hương | Tinh dầu treo xe